Bảo Mật Facebook 2024: 8+ Cách Bảo Mật FB [An Toàn Nhất]

Thứ tư - 01/05/2024 23:13
Bảo Mật Facebook 2024 ❤️ Hướng Dẫn 8+ Cách Bảo Mật FB Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Giúp Bảo Vệ Nick Tài Khoản Facebook ✅ An Toàn Nhất Chống Hack Hiệu Quả. Bảo Mật Facebook Số lượng người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam ngày càng phổ biến hiện nay và hầu …
Mục lục

Bảo Mật Facebook 2024 ❤️ Hướng Dẫn 8+ Cách Bảo Mật FB Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Giúp Bảo Vệ Nick Tài Khoản Facebook ✅ An Toàn Nhất Chống Hack Hiệu Quả.

Bảo Mật Facebook

Số lượng người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam ngày càng phổ biến hiện nay và hầu như ai sở hữu điện thoại thông minh đều cũng có một tài khoản facebook để “chơi”hay phục vụ cho công việc, trao đổi, gọi điện messenger miễn phí…

Một vấn đề hiện nay nhiều người dùng chưa thực sự quan tâm đó là biết cách bảo mật facebook không bị rip hay cách bảo mật facebook chống hack hiệu quả nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình an toàn trước nguy cơ rò rĩ thông tin đang rình rập và nhiều trường hợp rơi vào hoàn cảnh “mất bò mới làm làm chuồng“.

♻️ CÁCH ĐĂNG XUẤT FACEBOOK ♻️ TRÊN TẤT CẢ THIẾT BỊ {khi nghi ngờ bị hack}

Hôm nay SCR.VN sẽ hướng dẫn bạn các cách bảo mật Facebook an toàn nhất từ cơ bản đến nâng cao mà bất kỳ ai cũng có thể làm được dưới đây như bảo mật fb bằng cmnd, email, số điện thoại… nhằm chống rip fb, hack face…

Tham Khảo Thêm ⛔️ CÁCH XOÁ TRANG TRÊN FACEBOOK ⛔️

CÁCH BẢO MẬT FACEBOOK
CÁCH BẢO MẬT FACEBOOK

Và trong trường hợp nếu bạn gặp lỗi bị hack facebook thì scr.vn cũng có hướng dẫn lấy lại chi tiết và trước khi xem những hướng dẫn chống hack facebook bạn nên xem cách bình thường mà các hacker thường hack fb thế nào qua những chia sẽ chi tiết tại đây:

🆘 Cách Hack FB 🆘

Kiểm tra bảo mật facebook

Đầu tiên để hướng dẫn bạn cách bảo mật fb an toàn nhất thì việc ưu tiên bạn nên làm là kiểm tra bảo mật facebook ở tài khoản hiện tại đã ổn hay chưa với những dấu hiệu sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình dưới đây:

 • Tôi thấy có một bài viết, tin nhắn hoặc sự kiện mà tôi không tạo nhưng xuất hiện trên tường
 • Nghi ngờ ai đó đã truy cập trái phép vào tài khoản của tôi
 • Tôi tìm thấy một tài khoản sử dụng tên hoặc ảnh của mình
 • Mọi người có thể nhìn thấy nội dung mà tôi cho là riêng tư
 • Tôi không nhìn thấy tùy chọn phù hợp trên danh sách này hay được thay đổi so với ngày thường đăng nhập vào facebook.

Nếu bạn thấy bình thường thì không sao nếu thấy nghi ngờ bất thường các sự kiện xảy ra với tài khoản của mình thì bạn tiến hành kiểm tra bảo mật fb với một quy trình được cung cấp sẵn và rất tiện lợi cho chúng ta sử dụng tại đây:

 • https://www.facebook.com/hacked

Bạn làm theo các bước trên tài khoản của mình mà Facebook yêu cầu để kiểm tra bảo mật, bạn nghi ngờ ứng với nội dung nào thì tích chọn vào mục đó:

Kiểm tra bảo mật Facebook
Kiểm tra bảo mật Facebook

Trong trường hợp bạn bị quên mật khẩu tài khoản facebook hoặc tệ hơn bị hack facebook thì dưới đây có 2 hướng dẫn bạn thực hiện chi tiết giúp bạn lấy lại dễ dàng nhất:

 • CÁCH VÀO LẠI FACEBOOK 🆔 QUÊN MẬT KHẨU FACEBOOK
 • 💠 CÁCH LẤY LẠI FACEBOOK {THÀNH CÔNG 100% do bị hack fb hay bị khoá}

👉 Ngoài cách lấy lại facebook bị hack bạn tham khảo thêm nội dung hay:

 • CÁCH ĐỔI TÊN FACEBOOK 1 CHỮ
 • Cách Đổi Tên Facebook { không giới hạn số lần }

2 Cách Bảo Mật FB Đơn Giản

Phần này SCR.VN chia sẽ bạn cách bảo mật tài khoản facebook an toàn nhất từ cơ bản đến nâng cao sau khi bạn đã kiểm tra tình trạng bảo mật tài khoản facebook của mình an toàn, phần này là 2 cách bảo mật FB dựa vào thói quen người dùng cơ bản nhất mà ai cũng có thể làm được và đặc biệt lưu ý để tránh các sự cố đáng tiếc.

MỚI NHẤT: Cách Lấy Lại 100% ❤️ Tài Khoản Cá Nhân Bị Vô Hiệu Hoá ❤️

Tuyệt đối không chia sẽ thông tin cá nhân lên FB

 • Không đăng số điện thoại, email, ngày tháng năm sinh, hình ảnh chụp giấy chứng minh nhân dân trên tường FB hoặc chia sẽ công khai bất kỳ đâu lên mạng.
 • Lưu ý không nhấp vào đường link lạ mạo danh gửi cho bạn để yêu cầu đăng nhập vào FB trên máy tính hoặc điện thoại, chỉ có địa chỉ chính thức của FB tại đây https://www.facebook.com.
 • Không sử dụng các app không rõ nguồn gốc như tạo tên đẹp, đổi tên fb….
 • Kiểm tra lịch sử đăng nhập fb thường xuyên bằng cách vào mục cài đặt để Xem nhật ký hoạt động (View Activity Log) xem có hoạt động bất thường nào không. Nếu có bạn cần mà là thao tác đăng xuất hoàn toàn ra khỏi tất cả các phiên đăng nhập ứng dụng khác như Messenger (trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng…), đổi mật khẩu fb và kiểm tra thông tin tài khoản khôi phục theo các hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Đặt mật khẩu facebook phức tạp, khó đoán

Đặt mật khẩu facebook phức tạp, khó đoán là cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm tuy nhiên rất nhiều người dùng không quan tâm chỉ đặt theo thói quen như tên của bạn, số chứng minh, ngày tháng năm sinh, số điện thoại…

ĐÂY LÀ MỘT LỔ HỎNG NGHIÊM TRỌNG do kỹ năng người dùng.

MỚI NHẤT BẠN NÊN XEM: Tránh bị hack fb với cách đặt pass trong 🆔 1001 MẬT KHẨU DỄ DÒ 🆔

Cụ thể những cách chống hack facebook bằng cách tạo mật khẩu khó đoán như sau:

 • Tối thiểu 8 kí tự trở lên, password càng dài, càng vô nghĩa, càng khó đọc, càng khó nhớ chứa nhiều kí tự đặc biệt, chữ hoa + thường + số lẫn lộn càng tốt như SF2gssf$5!(dcbnkk@…
 • Mật khẩu không nên đặt theo thông tin cá nhân như tên, email, số điện thoại, địa chỉ, ngày sinh, số tài khoản ngân hàng, CMND, mã sinh viên, hay mk ai cũng biết là 123456, abc123…
 • Duy nhất một mật khẩu cho một tài khoản không nên dùng tất cả tài khoản ngân hàng, tik tok, email, zalo.. cùng chung một mật khẩu giống nhau.

XEM HƯỚNG DẪN CHI TIẾT 🔻 2 CÁCH ĐỔI MẬT KHẨU FACEBOOK🔻 Đơn Giản Nhất

6 Cách Bảo Mật Chuẩn Facebook

Mục này SCR.VN chia sẽ bạn 6 Cách Bảo Mật Chuẩn Facebook được đưa ra theo khuyến nghị của FB nhằm bảo vệ người dùng, bạn có thể tìm thấy mục Bảo mật và đăng nhập trong phần cài đặt ứng dụng trên máy tính khi đăng nhập bằng trình duyệt dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập facebook trên trình duyệt máy tính tại địa chỉ https://www.facebook.com

Bước 2: Sau khi đăng nhập bằng tên mà mật khẩu thành công bạn nhìn vào góc phía trên bên phải màn hình click vào dấu mũi tên chọn sau đó ấn Cài đặt

Nhấp cài đặt
Nhấp cài đặt

Bước 3: Bạn chọn mục thứ 2 bên trái có tên là Bảo mật và đăng nhập tại đây là mục cấu hình bảo mật mà Facebook thiết kế để bảo vệ tài khoản người dùng an toàn nhất.

Cài đặt Bảo mật và đăng nhập Facebook
Cài đặt Bảo mật và đăng nhập Facebook

Có 6 mục cấu hình bảo mật từ cơ bản đến nâng cao được SCR.VN chia sẽ lần lượt chi tiết dưới đây để bạn làm theo các bước giúp nâng cao “độ khó” và “pháo đài bất khả xâm phạm” cho những ai đó muốn hách fb của bạn.

⓵ Bảo mật facebook ưu tiên đề xuất

Cách này được Facebook đề xuất quan trọng nhất bạn cần thao tác đầu tiên là chọn bạn bè để liên hệ nhờ họ khôi phục lại nếu bạn không đăng nhập được trong trường hợp bị hack.

Chọn bạn bè liên hệ khôi phục
Chọn bạn bè liên hệ khôi phục

Facebook khuyên mọi người nên chọn từ 3 đến 5 người bạn để giúp mình trong trường hợp không thể đăng nhập, bạn cần thêm vào Người liên hệ đáng tin cậy trong danh sách bạn bè của mình:

 • Người liên hệ đáng tin cậy của bạn nên đảm bảo rằng đó chính là bạn trước khi đưa cho bạn mã bảo mật.
 • Nhập mã do người liên hệ đáng tin cậy gửi và bạn sẽ truy cập được tài khoản.
Xác nhận
Xác nhận

Để bắt đầu, hãy chọn từ 3 đến 5 người bạn mà bạn có thể gọi trợ giúp nếu gặp sự cố với tài khoản của mình.

Vì lý do bảo mật, Facebook sẽ thông báo mọi người liên hệ mới mà bạn thêm vào sau khi điền vào, ấn Xác nhận để hoàn tất bước đầu tiên.

⓶ Đăng xuất khỏi tất cả thiết bị

Cách đăng xuất khỏi tất cả thiết bị giúp bạn khi nghi ngờ tài khoản của bạn bị đăng nhập trái phép hoặc bạn mất máy tính, điện thoại, quên không thoát tài khoản khi đăng nhập máy tính người khác…

Bạn kéo xuống mục thứ 2 ở phần Cài đặt và Bảo mật sẽ hiển thị tất cả các máy nơi bạn đã và đang đăng nhập có thời gian cụ thể, sau đó nhấp vào Xem thêm.

Tiếp theo bạn khéo xuống dưới cùng chọn mục Đăng xuất khỏi tất cả thiết bị và xác nhận là hoàn tất, không ai có thể đăng nhập khi bạn sử dụng tính năng nay, giúp bạn đăng nhập lại trên một điện thoại hay máy tính do bạn kiểm soát.

Đăng xuất khỏi tất cả
Đăng xuất khỏi tất cả

⓷ Đổi mật khẩu đăng nhập

Tài khoản lâu ngày dùng mật khẩu dễ nhớ, dễ đoán, lộ mật khẩu hay dùng chung tài khoản bạn nên sử dụng mục này để đổi ngay theo hướng dẫn dưới đây.

Tại mục Đăng nhập sẽ có 2 phần là Đổi mật khẩu và Lưu thông tin đăng nhập của bạn. Tại đây bạn nên đổi nên sử dụng mật khẩu mạnh mà mình chưa sử dụng ở đâu khác và độ khó như SCR.VN hướng dẫn ở trên để tăng tính an toàn.

Đổi mật khẩu Facebook
Đổi mật khẩu Facebook

Nhập mật khẩu cũ và xác nhận mật khẩu mới 2 lần sau đó bạn ấn Lưu thay đổi là hoàn tất việc đổi mật khẩu.

⓸ Bảo mật 2 lớp facebook

Tính năng xác thực 2 yếu tố facebook được nhiều người sử dụng hiện nay để tăng cường bảo mật cho tài khoản Facebook hiện nay, khi bạn xem đến mục này có 3 lựa chọn bảo mật khác nhau:

 1. Sử dụng xác thực 2 yếu tố: Facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp mã nếu phát hiện thấy lần đăng nhập từ thiết bị hoặc trình duyệt lạ.
 2. Đăng nhập hợp lệ: Xem lại danh sách thiết bị mà bạn sẽ không cần dùng mã đăng nhập
 3. Mật khẩu ứng dụng: Sử dụng mật khẩu đặc biệt để đăng nhập ứng dụng của bạn thay vì sử dụng mã đăng nhập hoặc mật khẩu Facebook.
Xác thực 2 yếu tố
Xác thực 2 yếu tố

Tuy nhiên SCR.VN khuyên bạn sử dụng cách đầu tiên đơn giản và hiệu quả nhất mà người dùng nào cũng có thể làm được như sau:

Bước 1: Nhấp vào Chỉnh sửa có 2 tuỳ chọn phương thức bảo mật

 1. Ứng dụng xác thực: Tạo mã xác minh bằng các ứng dụng như Google Authenticator hoặc Duo Mobile để đảm bảo an toàn tốt hơn.
 2. Tin nhắn văn bản (SMS): Dùng tin nhắn văn bản (SMS) để nhận mã xác minh. Vì lý do bảo mật, bạn không thể dùng số điện thoại xác thực 2 yếu tố để đặt lại mật khẩu khi đang bật tính năng này.
2 Lựa chọn Xác thực 2 yếu tố
2 Lựa chọn Xác thực 2 yếu tố

Bước 2: Nếu bạn am hiểu chút ít về công nghệ dùng cách 1 còn không bạn nhấp vào cách 2 xác thực qua SMS điện thoại cho đơn giản:

 • Sau khi bạn chọn xác thực qua SMS chọn mục mã quốc gia là Việt Nam sau đó nhập số điện thoại để FB gửi mã xác thực về số này khi bạn khôi phục.
 • Nhấn Tiếp tục và xác nhận là hoàn tất.
Xác thực 2 yếu tố SMS điện thoại
Xác thực 2 yếu tố SMS điện thoại

Như vâỵ SCR.VN hướng dẫn bảo mật 2 lớp fb bằng điện thoại cũng khá đơn giản, bạn chuyển sang 2 cách nâng cao dưới đây.

⓹ Cách chống hack fb: Cảnh báo đăng nhập

Tăng cường bảo mật
Tăng cường bảo mật

Để bảo mật facebook tránh bị hack thì cách này SCR.VN khuyên bạn nên bật để phát hiện những đăng nhập bất thường FB sẽ báo cho bạn qua SMS hoặc email có 2 lựa chọn để bạn kích hoạt tại mục này gồm:

 • Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra: Facebook sẽ cho bạn biết nếu ai đó đăng nhập từ thiết bị hoặc trình duyệt mà bạn không thường dùng
 • Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản: Người liên hệ đáng tin cậy có thể gửi mã code kích hoạt lại FB và URL từ Facebook để giúp bạn đăng nhập lại tương tự ở cách 1 (Người liên hệ đáng tin cậy của bạn là những người bạn mà bạn đã chọn để có thể trợ giúp một cách an toàn nếu bạn gặp sự cố đăng nhập vào tài khoản của mình.)

Bạn kích hoạt các tính năng nhận thông báo bằng cách tích vào các mục như hình dưới sau đó nhấn xác nhận Lưu thay đổi

Nhận cảnh báo đăng nhập FB
Nhận cảnh báo đăng nhập FB

⓺ Cách bảo mật fb nâng cao

Nếu bạn muốn tìm cách bảo mật fb nâng cao hơn có thể làm thêm 3 tuỳ chọn ở đây:

 1. Mã hóa email thông báo: Thêm bảo mật bổ sung vào email thông báo từ Facebook (chỉ mình bạn có thể giải mã các email này)
 2. Khôi phục tài khoản bên ngoài: Khôi phục quyền truy cập vào các trang web khác bằng tài khoản Facebook của bạn
 3. Xem email gần đây từ Facebook: Xem danh sách email mà gần đây chúng tôi đã gửi cho bạn, trong đó có các email về bảo mật
Cài đặt Bảo mật Facebook Nâng cao
Cài đặt Bảo mật Facebook Nâng cao

Cách cuối cùng này nếu bạn chưa rõ thì có thể tìm hiểu để thực hiện vì hơi phức tạp chút đòi hỏi bạn hiểu về công nghệ, còn không với 5 cách trên là bạn đã khá an toàn cho việc chống hack tài khoản Facebook của mình rồi nhé nên yên tâm không cần lo lắng nếu bạn không thực hiện theo cách số 6 này.

Cập Nhật Mới Nhất 🔻 CÁCH XOÁ TÀI KHOẢN FACEBOOK {Đơn Giản Nhất}

Hướng dẫn bảo mật facebook trên điện thoại

Để bảo mật tài khoản Facebook trên điện thoại di động của bạn, bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau đây:

 • Sử dụng Mã xác minh hai yếu tố (2FA): Kích hoạt 2FA cho tài khoản Facebook của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần một mã xác minh bổ sung (thông thường được gửi qua tin nhắn văn bản hoặc ứng dụng xác minh) để đăng nhập vào tài khoản, ngoài mật khẩu.
 • Kiểm tra và cập nhật địa chỉ email và số điện thoại: Chắc chắn rằng địa chỉ email và số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook của bạn là chính xác và bạn có thể truy cập được chúng. Nếu có sự thay đổi, cập nhật ngay lập tức.
 • Cài đặt mật khẩu mạnh: Sử dụng mật khẩu mạnh, kết hợp chữ in hoa, chữ thường, chữ số và ký tự đặc biệt. Hạn chế sử dụng mật khẩu dễ đoán như ngày sinh, tên đăng nhập, hoặc thông tin cá nhân khác.
 • Theo dõi hoạt động đăng nhập: Kiểm tra và theo dõi các địa điểm và thiết bị mà tài khoản của bạn đã được đăng nhập. Facebook cung cấp tính năng này trong phần “Bảo mật và đăng nhập” của cài đặt tài khoản.
 • Xác minh ứng dụng và trò chơi: Kiểm tra danh sách ứng dụng và trò chơi có quyền truy cập vào tài khoản của bạn. Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết hoặc không an toàn.
 • Cập nhật ứng dụng Facebook: Luôn giữ ứng dụng Facebook của bạn được cập nhật mới nhất để đảm bảo tính an toàn và các bản vá bảo mật.
 • Tránh đăng nhập từ thiết bị công cộng: Tránh đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn từ các máy tính hoặc thiết bị công cộng, nếu không cần thiết. Nếu phải sử dụng, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng xuất sau khi sử dụng.
 • Hạn chế thông tin cá nhân: Xác định rõ các mức độ quyền riêng tư cho thông tin cá nhân của bạn và hạn chế sự truy cập từ người không mong muốn.

👉 Ngoài 7 Cách Chống Hack Facebook Mời Bạn Xem Top Thủ Thuật Hot Nhất Hiện Nay

 • Bẻ Khoá Wifi {Thành Công 100% Dùng Miễn Phí Đơn Giản Nhất}
 • HACK TYM TIK TOK
 • Hack Zalo [Mới Nhất]

HOT NHẤT BÍ QUYẾT TRIỆU LIKE TỪ  🆔 CÁCH HACK LIKE FACEBOOK 🆔

Cách bảo mật facebook vĩnh viễn

Hiện tại thì một số bạn liên hệ SCR.VN hỏi cách bảo mật facebook tuyệt đối hay cách bảo mật messenger thì tiện đây cũng thông tin thêm với bạn một số vấn đề cần lưu ý sau:

 • Không có cách nào bảo mật tuyệt đối cả, tất cả các cách trên chỉ tương đối về mặt thời gian bởi công nghệ và những lổ hỏng sẽ phát sinh theo thời gian
 • Do vậy chúng ta cũng như Facebook cập nhật các tính năng hàng ngày, hàng giờ giúp người dùng an toàn nhất trước hacker.

Nếu bạn kiển nhẫn làm được theo các hướng dẫn bảo mật facebook trên thì về cơ bản tài khoản của bạn cũng tương đối bảo mật rồi nhé.

Bạn cần trao đổi thêm về cách bảo mật nick facebook hay hỗ trợ vui lòng để lại bình luận dưới SCR.VN sẽ phản hồi đến bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết