Bảo Mật Gmail 2024: 7+ Cách Bảo Mật Gmail An Toàn Nhất

Thứ tư - 01/05/2024 22:36
Hướng dẫn A-Z 7+ biện pháp bảo mật tốt nhất cho Gmail. ❤️ Bảo vệ Gmail an toàn trước các xâm nhập trái phép. ✅ Tránh bị đánh cắp thông tin. Gmail là dịch vụ gửi nhận thư điện tử miễn phí quen thuộc, phổ biến với người dùng. Việc bảo mật tài khoản trước …
Mục lục

Hướng dẫn A-Z 7+ biện pháp bảo mật tốt nhất cho Gmail. ❤️ Bảo vệ Gmail an toàn trước các xâm nhập trái phép. ✅ Tránh bị đánh cắp thông tin.

Gmail là dịch vụ gửi nhận thư điện tử miễn phí quen thuộc, phổ biến với người dùng. Việc bảo mật tài khoản trước nhiều mối đe dọa tấn công, đánh cắp thông tin là điều hết sức cần thiết.

Hàng loạt vụ hack tài khoản Gmail, bị đánh cắp dữ liệu cá nhân xảy ra rất nhiều. Cộng với tình trạng an ninh mạng ngày càng trở nên phức tạp thì việc làm thế nào để bảo mật Gmail tốt nhất thực sự là vấn đề nên được bạn lưu tâm.

Đừng chỉ hy vọng rằng hacker không tìm thấy bạn. Hãy dành 10 phút để bảo mật tài khoản Gmail của bạn ngay bây giờ nhé!

Bảo Mật Gmail 2 Lớp

Nếu không có xác minh bảo mật Gmail 2 bước, hacker chỉ cần mật khẩu để truy cập toàn bộ tài khoản Google. Bao gồm YouTube, Gmail và Google Pay….

Và hãy nhớ rằng, nếu sử dụng lại cùng một mật khẩu cho nhiều dịch vụ, hacker có thể lấy nó từ vi phạm dữ liệu hoặc thông qua lừa đảo.

Với xác minh 2 lớp (xác thực 2 yếu tố), tin tặc sẽ cần làm nhiều bước hơn để hack tài khoản. Chúng cần mật khẩu và mật mã 6 số ngẫu nhiên hoặc quyền truy cập được gửi về máy bạn. Vì thế, đây là cách tốt nhất để Gmail của bạn được bảo vệ.

Cách bật bảo vệ 2 bước trong Gmail như sau:

Truy cập vào tài khoản Google của bạn. Trên bảng điều hướng bên trái, hãy nhấp vào mục Bảo mật. Trong bảng đăng nhập vào Google, nhấp vào xác minh 2 bước. Sau đó làm theo các bước trên màn hình.

Chia sẽ bạn cách 👉 Cách Đăng Ký Tài Khoản Gmail Mới

BỊ HACK GOOGLE MAP CÁCH LẤY LẠI ĐỊA ĐIỂM
BỊ HACK GOOGLE MAP CÁCH LẤY LẠI ĐỊA ĐIỂM

Bảo Mật Gmail Tốt Nhất

Ngoài ra, các bạn cần thực hiện thêm các bước sau để bảo mật Gmail tốt nhất.

MỚI NHẤT BẠN NÊN XEM: Bị hack gmail do đặt pass trong 🆔 1001 MẬT KHẨU DỄ DÒ 🆔

Sử Dụng Mật Khẩu Mạnh Để Bảo Mật Gmail

Đa số người dùng đều có thói quen chọn những mật khẩu đơn giản để dễ nhớ. Đặc biệt rất nhiều người sử dụng 1 mật khẩu cho tất cả các ứng dụng và dịch vụ. Điều này sẽ khiến cho tài khoản của bạn dễ bị xâm nhập hơn.

Đã đến lúc thay đổi mật khẩu của bạn an toàn và mạnh mẽ hơn. Để thay đổi mật khẩu, hãy truy cập trang bảo mật tài khoản Google.

Nhấp vào Mật khẩu trong phần Đăng nhập vào Google.

Xác minh mật khẩu của bạn nếu được nhắc. Sau đó nhập mật khẩu mới. Tiếp đến nhấp vào Thay đổi mật khẩu.

XEM THỦ THUẬT MỚI NHẤT NÊN XEM: 🆔 CÁCH ĐẶT MẬT KHẨU 🆔 an toàn nhất

Nhìn Lại Hoạt Động Tài Khoản

Dù không hack tài khoản của bạn ngay lập tức, nhưng những tên tin tặc có thể đang truy cập vào và lấy đi những dữ liệu mật.

Để kiểm tra, đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn và cuộn xuống cuối trang. Bạn sẽ thấy một dòng có nội dung “Hoạt động tài khoản cuối cùng…”

Ở cuối dòng đó, nhấp vào Chi tiết để xem thời gian, cách thức và nơi tài khoản của bạn đang được sử dụng.

Nếu nghi ngờ bất kỳ hoạt động không lành mạnh nào, hãy nhấp vào nút có nhãn “đăng xuất khỏi tất cả các phiên web Gmail khác”. Rồi ngay lập tức thay đổi mật khẩu của bạn.

Giám Sát Địa Chỉ Người Nhận, Gửi Đáng Ngờ

Google đã từng phát hiện được hàng trăm địa chỉ email của các quan chức cao cấp từ Trung Quốc, Hàn Quốc và chủ yếu là Mỹ đã bị xâm nhập và bí mật chuyển tiếp nội dung ra bên ngoài.

Do vậy, các bạn hãy kiểm tra lại tài khoản xem có bị tự động chuyển tiếp mail đến địa chỉ nào khác không.

Thực hiện bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh xe ở góc bên phải, chọn Cài đặt > Chuyển tiếp và POP/IMAP (Settings > Forwarding and POP/IMAP).

Luôn Đảm Bảo Mức Độ An Toàn Của Máy Tính Cá Nhân

Nếu đã thực hiện đầy đủ những bước trên thì vẫn chưa đủ, vì tài khoản của bạn vẫn có thể bị “nhòm ngó” nếu máy tính sử dụng không được trang bị những phương án bảo mật thực sự cần thiết.

Cụ thể, đó là những thao tác đơn giản nhất trong quá trình sử dụng, quản lý file và thư mục cá nhân, sử dụng những chương trình diệt virus có uy tín và hiệu quả như: Avira Premium Security Suite, BitDefender Total Security 2010, PC Tools Spyware Doctor with Antivirus 2010, Kaspersky Internet Security 2011…

MỜI BẠN XEM THÊM👉👉👉 Cách Lấy Lại Mật Khẩu Gmail {Nhanh Nhất}

Cảnh Giác Với Những Liên Kết, File Đính Kèm Trong Gmail

Khi nhận được email từ người lạ, có đính kèm file, liên kết, bạn cần hết sức thận trọng khi nhấp vào liên kết, tải file đính kèm về máy.

Hãy cẩn thận! Nếu cảm thấy nghi ngờ tốt nhất bạn nên xóa email đó thay vì nhấp chuột vào bất cứ phần nào trong email. Thậm chí khi email được gửi từ địa chỉ có trong danh bạ mà chứa những link lạ, hoặc tên file đính kèm lạ, bạn nên hỏi lại người gửi xem có phải họ gửi không và vẫn cần thận trọng với những link, file đó.

Kiểm Tra Các Ứng Dụng Của Bên Thứ Ba

Bạn truy cập vào mục Third-party apps with account access để kiểm tra toàn bộ các ứng dụng của bên thứ ba đã được cấp phép truy cập vào tài khoản Gmail của bạn.

Có thể bấm vào tên từng ứng dụng để xem các thông tin chi tiết như ngày ứng dụng được liên kết với tài khoản Google, trang chủ và các thông tin mà ứng dụng được phép thực thi đến. Với những ứng dụng không cần thiết nữa hãy bấm Remove Access để xóa đi.

Luôn Kiểm Tra Đường Dẫn URL Khi Đăng Nhập Gmail

Bên cạnh đó, nạn lừa đảo qua hình thức Fishing cũng khá phổ biến. Tin tặc khéo léo “dụ dỗ” người dùng vào những trang quen thuộc và yêu cầu họ cung cấp địa chỉ email, mật khẩu cũng như các thông tin cá nhân khác.

Quy luật ở đây là không nên truy cập vào những đường dẫn lạ được gửi tới hòm thư email của bạn. Hãy luôn kiểm tra đường dẫn URL thực sự trên thanh Address để chắc chắn rằng đó là domain chính thức của Gmail:

Trên đây là trọn bộ các phương pháp giúp bạn bảo mật Gmail tốt nhất. Nếu gặp khó khăn hãy comment bên dưới để được scr.vn hỗ trợ nhé. Chúc các bạn bảo mật thành công!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết