Bếp là nơi diễn ra hoạt động nấu nướng hàng ngày, do đó việc giữ cho bếp luôn sạch sẽ là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, việc vệ sinh khăn lau bếp thường xuyên có thể khiến bạn bận rộn và tốn nhiều thời gian. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch khăn lau bếp hiệu quả chỉ với 3 bước đơn giản, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.
Bí quyết đầu tiên và quan trọng nhất để giữ khăn lau bếp luôn sạch sẽ là giặt ngay sau mỗi lần sử dụng. Dầu mỡ và thức ăn thừa bám trên khăn sẽ dễ dàng được loại bỏ khi còn mới, giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển và giữ cho khăn luôn thơm tho.
Nước rửa chén là lựa chọn lý tưởng để giặt khăn lau bếp vì nó có khả năng đánh tan dầu mỡ hiệu quả. Sau khi sử dụng, hãy cho một lượng nhỏ nước rửa chén vào khăn và vò nhẹ nhàng cho đến khi hết bọt.
Nếu bạn đã sử dụng khăn để lau chùi nhiều dầu mỡ, hãy giặt thêm bằng xà phòng để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn. Xà phòng sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu và khử mùi hôi hiệu quả.
Ngoài ra, nước ấm sẽ giúp dầu mỡ tan chảy nhanh hơn, giúp việc giặt khăn dễ dàng và hiệu quả hơn.
Baking soda và giấm trắng không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp mà còn sở hữu khả năng tẩy rửa đáng kinh ngạc. Nhờ tính chất khử trùng, làm mềm và đánh bay cặn bẩn hiệu quả, hỗn hợp này sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên khăn lau, trả lại cho bạn chiếc khăn sạch bong như mới.
Cách thực hiện
Tham khảo thêm: Khăn lau bếp dính nhiều dầu mỡ, áp dụng 2 cách sau sạch trong nháy mắt
Khăn bị mốc là vấn đề thường gặp, gây mất thẩm mỹ và tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể áp dụng cách sau:
Sau khi giặt khăn xong, nên phơi ở nơi khô ráo, thoáng mát để khăn nhanh khô, tránh phơi khăn ngay trong bếp kẻo khăn sinh ra mùi hôi, nấm mốc.
Với 3 bước đơn giản trên, bạn đã có thể làm sạch khăn lau bếp hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Hãy áp dụng những mẹo này để luôn giữ cho khăn lau bếp của bạn sạch sẽ và thơm tho cùng nhé!
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn