Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútDành cho
3-4 người
Nước ép dâu tằm không chỉ ngon miệng mà còn giàu dưỡng chất, là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn thưởng thức vào những ngày hè oi bức. Cùng tham khảo cách làm nước ép dâu tằm ngon miệng qua bài viết sau nhé!
Mẹo hay: Để chọn mua được dâu tằm ngon, bạn nên chọn những quả to đều, màu đỏ hoặc tím sẫm, phần cuống còn tươi. Khi bóp nhẹ vào trái dâu tằm vẫn còn độ mềm vừa phải, không quá mềm. Không chọn quả bị dập nát, quá chín.
Dâu tằm sau khi mua về thì bạn nhặt bỏ phần cuống, loại bỏ các trái sâu, hư. Ngâm rửa dâu tằm với nước muối pha loãng, rửa sạch với nước nhiều lần rồi để ráo.
Dâu tằm sau khi rửa sạch và để ráo thì bạn cho từng nắm vào trong máy ép để ép lấy nước cốt dâu tằm.
Cho toàn bộ nước cốt dâu tằm thu được vào trong nồi và thêm 200g đường, 1 muỗng cà phê muối vào, bắc lên bếp đun ở lửa vừa.
Vừa đun vừa khuấy đến khi đường tan, nước trong nồi sôi và sủi bọt mạnh thì tắt bếp, để nguội.
Nước ép dâu tằm sau khi nguội, bạn có thể cho vào trong chai, tủ để bảo quản, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để dành dùng dần.
Nước ép dâu tằm có màu đỏ sẫm đẹp mắt, hương thơm đặc trưng của dâu tằm, rất thích hợp dùng để pha nước uống giải khát có vị chua ngọt hấp dẫn.
Trên đây là công thức chế biến nước ép dâu tằm đơn giản có thể dùng trong thời gian dài, thích hợp dùng làm các món nước giải khát mát lạnh để thưởng thức. Hy vọng với những bước thực hiện trên, bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu làm thức uống này!
Nguồn: Youtube Bà Nội trợ Việt
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn