Thịt gà có những dấu hiệu sau đây thì không nên mua kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe

Thứ sáu - 26/04/2024 04:39
Với bài viết Thịt gà có những dấu hiệu sau đây thì không nên mua kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Đừng quên theo dõi nhé.
Mục lục

Bạn thường xuyên mua thịt gà để chế biến những món ăn ngon cho gia đình nhưng bạn có biết cách chọn mua thịt gà tươi ngon chưa? Nếu chưa thì mời bạn tham khảo ngay những gợi ý sau để không mua phải thịt gà kém chất lượng nhé!

Kiểm tra màu sắc thịt gà

Khi chọn mua thịt gà, bạn hãy quan sát màu sắc của thịt để xem thịt có tươi không. Thịt gà tươi sẽ có màu hồng nhạt hoặc trắng hồng, không bị sẫm màu. Khi thịt chín sẽ có màu trắng hoặc nâu nhạt, không có mùi bất thường.

Không chọn mua thịt gà có đốm không tự nhiên vì có thể thịt đã bị nhiễm khuẩn. Tuyệt đối không mua thịt gà bị nhão, chảy nhớt hoặc có màu bất thường.

Thịt gà có những dấu hiệu sau đây thì không nên mua kẻo ảnh hưởng đến sức khỏeKiểm tra mà sắc thịt gà

Kiểm tra mùi của thịt

Thịt gà có mùi hôi khó chịu (mùi lưu huỳnh, mùi tất bẩn hoặc mùi amoniac) là thịt đã bị hỏng. Thịt tươi sẽ có mùi thịt gà sống đặc trưng. Vì thế, khi chọn mua thịt gà, bạn hãy để ý đến mùi của thịt trước khi quyết định mua.

Kiểm tra mùi của thịtKiểm tra mùi của thịt

Kiểm tra bao bì của thịt gà

Nếu bạn mua thịt gà đóng gói tại cửa hàng, siêu thị thì bạn không nên mua những gói thịt gà có lớp màng bọc bị hỏng, rách. Mua sản phẩm còn hạn sử dụng và được đóng gói cẩn thận.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên mua thịt gà có phần bao bì bị phồng lên. Vì lượng không khi bên trong tăng lên là do sự phát triển của vi khuẩn. Thịt gà lúc này có thể đã bị hỏng, nhiễm khuẩn.

Kiểm tra bao bì của thịt gàKiểm tra bao bì của thịt gà

Mẹo chọn mua thịt gà ngon

Mẹo chọn mua thịt gà ngonMẹo chọn mua thịt gà ngon

Trên đây là những dấu hiệu để mua được thịt gà tươi ngon mà đã tỏng hợp được. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết