Khi rửa chén bát bằng tay, đừng làm 5 điều sau đây kẻo hại sức khỏe

Thứ sáu - 26/04/2024 04:39
Với bài viết Khi rửa chén bát bằng tay, đừng làm 5 điều sau đây kẻo hại sức khỏe sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Đừng quên theo dõi nhé.
Mục lục

Nhiều khi bạn cảm thấy mệt mỏi bởi chồng chén bát chất đống chưa rửa và ngán ngẩm không biết bắt đầu từ đâu. Vậy thì bạn hãy xem ngay những điều cần tránh sau đây để không còn sợ việc rửa chén bằng tay nữa nhé!

Để chén đĩa dơ quá lâu không rửa

Nếu bạn cứ chất chồng chén đĩa dơ trong bồn thì bạn sẽ càng khó khăn hơn trong việc bắt tay vào dọn dẹp. Thay vào đó, bạn nên rửa ngay sau khi dùng bữa xong, không để chất đống qua bữa sau. Bên cạnh đó, bạn có thể vừa nấu ăn, vừa rửa dao, thớt, đĩa đã dùng xong để sau khi ăn, chén đĩa dơ không quá nhiều khiến bạn nản chí.

Khi rửa chén bát bằng tay, đừng làm 5 điều sau đây kẻo hại sức khỏeKhông để chén đĩa dơ quá lâu không rửa

Ngâm mọi thứ trước khi rửa

Nhiều người có thói quen không rửa chén đĩa ngay mà ngâm chúng với nước cho dễ rửa. Tuy nhiên, bạn sẽ rất dễ quên rửa và khiến chén đĩa có mùi hôi khó chịu. Bên cạnh đó, thớt, dao, thìa gỗ, chảo gang… ngâm nước quá lâu sẽ khiến vi khuẩn, nấm mốc dễ dàng sinh sôi, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Ngâm mọi thứ trước khi rửaNgâm mọi thứ trước khi rửa

Dùng một miếng rửa chén cho mọi thứ

Bạn không nên dùng 1 miếng rửa chén cho tất cả dụng cụ nấu nướng, chén đĩa. Vì mỗi loại sẽ có tính chất và kết cấu khác nhau, nên bạn cần chọn được miếng rửa chén phù hợp để làm sạch chúng. Chẳng hạn, bạn không nên không miếng rửa bằng cước cho chảo chống dính vì sẽ làm xước chảo.

Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng miếng rửa chén để vệ sinh bếp. Vì mặt bếp có nhiều bụi bẩn, vi khuẩn sẽ làm giảm hiệu quả làm sạch của miếng rửa chén, dễ lây lan vi khuẩn.

Dùng một miếng rửa chén cho mọi thứDùng một miếng rửa chén cho mọi thứ

Cho tay vào bồn rửa bát

Khi đang rửa bát, bạn hãy cẩn thận khi cho tay vào bồn rửa. Đừng để tay vào bồn mà không biết chắc chắn mọi vật trong đó vì điều này rất nguy hiểm. Nếu vô tình chạm vào dao hoặc kéo, bạn có thể bị thương ngay lập tức. Bên cạnh đó, môi trường vi khuẩn trong bồn rửa còn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nếu bạn bị thương. Để đảm bảo an toàn, hãy luôn sắp xếp và phân loại dụng cụ rửa bát sao cho đồ sắc nhọn được đặt ở nơi riêng biệt và nên đeo găng tay chuyên dụng.

Cho tay vào bồn rửa bátCho tay vào bồn rửa bát

Không chú ý chọn nước rửa chén phù hợp

Chọn được nước rửa chén phù hợp không chỉ giúp bạn giải quyết gọn gàng chén đĩa dơ mà còn giúp bảo vệ da tay của bạn. Vì thế, khi chọn sản phẩm nước rửa chén, bạn cần chú ý cân nhắc đến các yếu tố như: lành tính cho da tay, có lợi cho sức khỏe, an toàn với cả nhà…

Chú ý chọn nước rửa chén phù hợpChú ý chọn nước rửa chén phù hợp

Trên đây là những điều không nên làm khi rửa chén bằng tay mà đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết