Học ngay 3 cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng của các đầu bếp lành nghề

Thứ ba - 30/04/2024 04:03
Với bài viết Học ngay 3 cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng của các đầu bếp lành nghề sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Đừng quên theo dõi nhé.
Mục lục

Bắp cải là nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thái bắp cải đúng chuẩn để món ăn thêm ngon miệng và đẹp mắt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 3 cách thái bắp cải cơ bản được các đầu bếp chuyên nghiệp sử dụng, giúp bạn dễ dàng chế biến nhiều món ăn ngon từ bắp cải.

Cách cắt bắp cải sợi dài

Cách cắt bắp cải bằng dao

Học ngay 3 cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng của các đầu bếp lành nghềCách cắt bắp cải bằng dao

Cắt bắp cải thành sợi là kỹ năng nấu nướng cơ bản nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện đúng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn dễ dàng cắt bắp cải bằng dao:

Đầu tiên bạn loại bỏ 1-2 lớp lá bắp cải bên ngoài bị dập úng, héo úa. Tiếp theo, dùng dao sắc cắt bỏ phần gốc của bắp cải.

Sau đó, đặt bắp cải lên thớt, dùng dao cắt dọc theo chiều dọc, chia bắp cải thành 4 phần bằng nhau. Cắt bỏ phần lõi cứng của mỗi phần bắp cải.

Giữ chặt từng phần bắp cải, dùng dao cắt ngang thành những sợi mỏng vừa ý. Chiều dài và độ dày của sợi bắp cải có thể điều chỉnh tùy theo sở thích và món ăn.

Cắt bắp cải bằng dao bào

Cắt bắp cải bằng dao bàoCắt bắp cải bằng dao bào

Bên cạnh việc sử dụng dao thông thường, bạn hoàn toàn có thể cắt bắp cải thành sợi dài một cách nhanh chóng và tiện lợi bằng dao bào.

Đầu tiên bạn dùng dao cắt bắp cải làm đôi theo chiều dọc. Để dễ dàng thao tác, bạn có thể tiếp tục cắt bắp cải thành 4 phần (hoặc nhiều hơn tùy theo kích thước mong muốn).

Sau đó, dùng dao cắt bỏ phần lõi cứng của bắp cải, rồi dùng dao bào gọt đều trên bề mặt bắp cải. Hoặc sử dụng dao bào chuyên dụng cho bắp cải, đặt bắp cải lên dao và trượt theo chiều ngang để bào thành sợi.

Cách cắt bắp cải thành miếng vuông

Cách cắt bắp cải thành miếng vuôngCách cắt bắp cải thành miếng vuông

Ngoài cách cắt sợi thông thường, bạn có thể cắt bắp cải vuông vắn để tăng thêm phần đẹp mắt và chuyên nghiệp cho món ăn.

Thực hiện tương tự với các cách trước đó, bạn bỏ đi những lá bên ngoài bị dập nát hoặc úng vàng. Tiếp đến dùng dao sắc cắt bắp cải làm 4 phần theo chiều dọc.

Tiếp tục, cắt bỏ phần lõi cứng của bắp cải đồng thời lật úp bắp cải, cắt theo chiều ngang của bắp cải thành 3 – 4 khúc tùy theo kích thước mong muốn. Cuối cùng, xoay ngang các khúc bắp cải và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn là xong.

Cắt bắp cải thành hình nêm

Cắt bắp cải thành hình nêmCắt bắp cải thành hình nêm

Bỏ qua những phương pháp cắt bắp cải truyền thống, hãy thử thách bản thân với kỹ thuật cắt hình nêm độc đáo này. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ biến tấu nguyên liệu quen thuộc thành những mảng hình mới lạ, đầy sáng tạo.

Đầu tiên, bạn cắt bắp cải thành 4 phần dọc, giữ nguyên phần lõi. Sau đó, lật ngửa các phần bắp cải, đặt mặt cắt xuống thớt. Cuối cùng sử dụng dao sắc, nhẹ nhàng cắt chéo từ phần rìa ngoài vào lõi, tạo thành các hình nêm đẹp mắt.

Cách bảo quản bắp cải

Cách bảo quản bắp cảiCách bảo quản bắp cải

Việc bảo quản bắp cải không đúng cách có thể khiến chúng nhanh chóng dập úng và không thể sử dụng được. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn bảo quản bắp cải một cách hiệu quả:

Với 3 cách thái bắp cải đơn giản trên đây, bạn có thể dễ dàng chế biến nhiều món ăn ngon từ bắp cải. Hãy áp dụng những bí quyết này để món ăn của bạn thêm hấp dẫn và thu hút nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn