Bà bầu nói to có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Thứ sáu - 26/04/2024 04:39
Với bài viết Bà bầu nói to có ảnh hưởng đến thai nhi không? sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Đừng quên theo dõi nhé.
Mục lục

Thực tế qua nhiều nghiên cứu cho thấy một số loại âm thanh có tác dụng kích thích trí não của thai nhi phát triển. Bên cạnh đó, khi bà bầu thường xuyên nói to, hay tiếp xúc tiếng ồn lớn sẽ có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Thai nhi nghe được âm thanh từ khi nào?

Kể từ tháng thứ 5 của thai kỳ, giác quan thính giác của trẻ đã dần phát triển và hoàn thiện, lúc này trẻ có thể nghe được nhiều âm thanh, dù là tiếng động nhỏ nhất.

Khi thai nhi ngày càng lớn thì thính giác cũng phát triển hơn và nghe cũng rõ ràng hơn. Đến tuần 25-26 của thai kỳ, thai nhi còn có khả năng phản ứng lại với những gì mà trẻ nghe được từ môi trường bên ngoài. Đó là lí do vì sao mỗi khi bà bầu tiếp xúc với âm thanh lớn thì sẽ nghe thấy tiếng thình thịch bên trong bụng.

Bà bầu nói to có ảnh hưởng đến thai nhi không?Thai nhi nghe được âm thanh từ khi nào?

Mẹ bầu nói to có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Khi mẹ nói to như la hét, quát mắng với âm lượng lớn hơn 80 dB sẽ có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Một số ảnh hưởng có thể kể đến như:

Mẹ bầu nói to có ảnh hưởng đến thai nhi không?Mẹ bầu nói to có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Những loại âm thanh độc hại cho mẹ và bé

Một số loại âm thanh độc hại cho mẹ và bé mà bạn cần lưu ý gồm:

Những loại âm thanh độc hại cho mẹ và béNhững loại âm thanh độc hại cho mẹ và bé

Như vậy, mẹ bầu nói to sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và đặc biệt là tiếp xúc với âm thanh lớn trong thời gian dài. Do đó, các mẹ nên lưu ý tránh xa những khu vực có âm thanh lớn để an toàn cho con nhé!

Nguồn: Marrybaby.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết