Thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp
Thiết kế nội thất chung cư cao cấp hiện đại chuyên nghiệp
Cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt
Cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất cho văn phòng?
Cách sử dụng kính áp tròng
Cách sử dụng kính áp tròng đúng và an toàn không phải ai cũng biết, hãy liên hệ hotline 0937556950
Báo giá thiết kế nội thất chung cư
Báo giá thiết kế nội thất chung cư hợp lý, có nhiều quà tặng dành cho khách hàng
Cửa gỗ công nghiệp
Bí quyết lựa chọn được cửa gỗ công nghiệp giá rẻ đẹp tại hà nội

Trang nhất » Hoạt động nhà trường » Thông tin - Thông báo

Thăm và dự giờ của phái đoàn Nhật Bản với trường THCS Nguyễn Khuyến

Thứ sáu - 11/12/2015 16:01

Họp bàn kế hoạch và phân công giảng dạy GNRRTT

Thực hiện dự án giảm nhẹ rủi ro thiên tai, do tổ chức phi chính phủ Seeds Asia (Nhật Bản) tài trợ cho các tỉnh ven biển Việt nam.

Quảng Nam có 6 đơn vị tham gia (3 trường THCS, 3 trường tiểu học) ở các huyện thành phố: Hội An, Thăng Bình, Duy Xuyên, Điện Bàn, Núi Thành và TP Tam Kỳ.

Trường THCS Nguyễn Khuyến, được chọn là trường trọng điểm thực hiện dự án của Seeds tại thành phố Tam Kỳ. trường đã có 8 cán bộ giáo viên nhân viên tham gia 2 đợt tập huấn (mỗi đợt 3 ngày), đợt 1 từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 8, đợt 2 từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 8 năm 2014. Sau khi bước vào năm học mới, ổn định nề nếp dạy học, trường đã triển khai giảng dạy từ ngày 11/10/2014 với 24 tiết/năm học.

Sáng nay, 13/10. Trường đã đón đoàn chuyên gia Nhật Bản về dự 2 tiết dạy GNRRTT, do 2 cô giáo, Hồ Thị Tuyết Hạnh với chuyên đề “Lũ Lụt và phương pháp phòng chống lũ lụt”, đây là một chuyên đề gần gũi, rất thực tế trên địa bàn của Phường, hàng năm vào mùa mưa, bão luôn bị ngập lụt do lũ ven sông, và cô giáo Nguyễn Thị Lệ Thu với chuyên đề thực hành “Túi dụng cụ khẩn cấp”, một phương án thiết thực cho cộng đồng khi gặp thiên tai. Qua 2 tiết dạy đã được đoàn chuyên gia Nhật Bản đánh giá cao về kiến thức chuyên môn, về phương pháp dạy, về phong thái lên lớp của giáo viên và nhất là đã phát huy tốt vai trò chủ động tích cực của học sinh. Cũng qua các tiết dạy đã góp phần nâng cao nhận thức về GNRRTT cho bản thân, gia đình và cộng đồng, từ đó góp phần làm giảm thiểu những rủi ro thiên tai cho địa phương, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Tham gia tập huấn dự án  GNRRTT

Thực hành qua mô hình lũ lụt