Trang nhất » Hoạt động nhà trường » Thông tin - Thông báo

Số:        /KH- NK              An Phú, ngày 06  tháng 9 năm 2021

(V/v tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9
năm học 2021 -2022)

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của các cấp, các ngành về việc nâng cao chất lượng mũi nhọn trong nhà trường, trường THCS Nguyễn Khuyến xây dựng kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 năm học 2021 -2022 như sau:
I. Đối tượng và điều kiện học sinh tham gia bồi dưỡng
1. Học sinh trong đội tuyển phải đáp ứng đủ các điều kiện sau
a. Điều kiện chọn học sinh đội tuyển
- Là học sinh học lớp 9 năm học 2021 -2022.
           - Được xếp loại Hạnh kiểm và Học lực từ loại Khá trở lên của năm học lớp 8 (2020 - 2021).
- Điểm trung bình cả năm lớp 8 (2020 - 2021) các môn được quy định như sau:
+ Đối với môn Ngữ văn phải đạt  từ 7.5 trở lên.
+ Đối với các môn Toán, Tiếng Anh, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý phải đạt từ 8.0 trở lên.
+ Riêng môn Tin học lấy kết quả môn Toán làm căn cứ và điểm trung bình môn Toán từ 7.5 trở lên.
b. Môn bồi dưỡng
Mỗi học sinh chọn một trong các môn Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh, Vật lý, Hoá học, Tin học. Ngoài ra, học sinh được đăng ký thêm một trong các môn Sinh học, Lịch sử,  Địa lý.
2. Số lượng học sinh trong đội tuyển:
Mỗi môn là một đội tuyển. Số lượng học sinh của mỗi đội tuyển tối thiểu 3 em tối đa 5 em. Riêng môn Sinh học, Lịch sử,  Địa lý, Tin học, số lượng học sinh của đội tuyển tối thiểu 2 em.
3. Thời gian, nội dung bồi dưỡng:
          - Thời gian:
*/. Đợt 1:Từ 13/9/2021 đến 13/10/2 021:Đối với các môn sau: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Tin học; mỗi môn dạy 3 tiết/tuần trái ca học. */. Đợt 2: Từ 14/10/2021 đến 14/11/2021: Đối với các môn sau: Sinh học, Lịch sử, Địa lý; mỗi môn dạy 3 tiết/tuần trái ca học.
*. Phân công giáo viên dạy bồi dưỡng như sau
Thứ tự Môn bồi dưỡng Giáo viên dạy
1 Lịch sử Thầy Quang
2 Địa Thầy Trung
3 Ngữ văn Cô Trãi, cô Khiêm, cô Phượng
4 Cô  Hiền
5 Sinh Cô Trang
6 Toán Cô Thư + Cô Bình
7 Hóa Cô Yến
8 Tin Cô Diễm
9 Tiếng Anh Cô Nhung
*. Lịch dạy bồi dưỡng
Môn/Thứ Toán Hóa Văn Anh Tin
3 X
4 X X X   X
6           X
7       X

4. Nội dung chương trình:
 a. Nội dung chương trình: Trong phạm vi chương trình giáo dục phổ thông cơ sở do Bộ GDĐT ban hành và có nâng cao ở chương trình Học kỳ II lớp 8 và chương trình học kỳ I lớp 9).
Riêng các môn Lịch sử, Sinh học, Lịch sử thi vòng 2 và nội dung thi ở chương trình học kỳ I lớp 9.
b. Hình thức khảo sát: Học sinh làm bài tự luận trong thời gian 120 phút (không kể thời gian giao đề). Môn Tiếng Anh có phần nghe. Môn Tin học khảo sát Pascal.
III. Kinh phí tổ chức: Chi theo Qui chế chi tiêu nội bộ năm 2021.
IV. Tổ chức thực hiện:
1. Đối với BGH:
Xây dựng Kế hoạch dạy bồi dưỡng và tạo điều kiện tốt nhất đối với thầy, cô được phân công dạy bồi dưỡng.
Đôn đốc kiểm tra và động viên kịp thời thầy cô giáo trong quá trình dạy bồi dưỡng.
Phân công thời khóa biểu dạy bồi dưỡng (file đính kèm)
2. Tổ trưởng CM:
- Phổ biến Kế hoạch này đến giáo viên trong tổ, phối hợp với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn tư vấn, định hướng cho học sinh lựa chọn môn học phù hợp với năng lực và sở trường.
- Phân công giáo viên dạy bồi dưỡng.
- Cùng với BGH kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở động viện thầy cô giáo dạy bồi dưỡng thực hiện nghiêm túc Kế hoạch dạy bồi dưỡng.
3. Giáo viên dạy bồi dưỡng:
- Chọn học sinh tham gia học bồi dưỡng.
- Phát huy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề vượt qua khó khăn để đầu tư tiết dạy đạt hiệu quả cao nhất, thực hiện nghiêm túc Kế hoạch dạy bồi dưỡng. Ngoài tiết dạy bồi dưỡng theo thời khóa biểu, GV thông qua Zalo, tiết dạy trên lớp đưa thêm bài tập và hướng dẫn các em học ở nhà.
- Ghi sổ đầu bài dạy bồi dưỡng.
- Báo cáo kịp thời cho BGH những em học sinh không tham gia học bồi dưỡng ở từng buổi học.
4. Giáo viên chủ nhiệm
- Phối hợp với Giáo viên dạy bồi dưỡng để động viên học sinh tham gia học đầy đủ, đúng giờ.
- Thông báo lịch học bồi dưỡng cho phụ huynh có học sinh tham gia học bồi dưỡng để quản lý tốt thời gian học của con em mình.
Trên đây là Kế hoạch dạy bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9 năm học 2021- 2022, đề nghị các bộ phận và thầy cô giáo trong nhà trường thực hiện nghiêm túc./.
Nơi nhận:                                                                                KT. HIỆU TRƯỞNG
- Các tổ (để thực hiện);
- Lưu: VT, TCM.                                                                      PHÓ HIỆU TRƯỞNG